Students who are searching for NCERT MCQ Questions for Class 8 Sanskrit Chapter 11 рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ with Answers Pdf free download can refer to this page thoroughly. Because here we have compiled a list of MCQ Questions for Class 8 Sanskrit with Answers. So, Plan your Exam Preparation accordingly with the рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ Class 8 MCQs Questions with Answers PDF. Also, you can practice and test your subject knowledge by solving these рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ objective questions.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ Class 8 MCQs Questions with Answers
Practicing the Class 8 Sanskrit Chapter 11 MCQ with Answers aids students to learn all the fundamental concepts and prepare effectively for the exams. MCQ of рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ Class 8 with Answers are prepared based on the latest exam pattern & CBSE guidelines.
Here are the links available online for Free Download of Class 8 Sanskrit рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ MCQ Multiple Choice Questions with Answers PDF.
рдирд┐рдореНрдирд▓рд┐рдЦрд┐рддрдВ рдЧрджреНрдпрд╛рдВрд╢рджреНрд╡рдпрдВ рдкрдард┐рддреНрд╡рд╛ рдкреНрд░рд╢реНрдирд╛рдиреН рдЙрддреНрддрд░рдд
(рдХ) рдПрдХрд╛ рд╢рд┐рдХреНрд╖рд┐рдХрд╛ рдЧреГрд╣рд╛рддреН рдкреБрд╕реНрддрдХрд╛рдирд┐ рдЖрджрд╛рдп рдЪрд▓рддрд┐ред рдорд╛рд░реНрдЧреЗ рдХрд╢реНрдЪрд┐рддреН рддрд╕реНрдпрд╛рдГ рдЙрдкрд░рд┐ рдзреВрд▓рд┐рдВ рдХрд╢реНрдЪрд┐рддреН рдЪ рдкреНрд░рд╕реНрддрд░рдЦрдгреНрдбрд╛рдиреН рдХреНрд╖рд┐рдкрддрд┐ред рдкрд░рдВ рд╕рд╛ рд╕реНрд╡рджреГрдврдирд┐рд╢реНрдЪрдпрд╛рддреН рди рд╡рд┐рдЪрд▓рддрд┐ред рд╕реНрд╡рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпреЗ рдХрдиреНрдпрд╛рднрд┐рдГ рд╕рд╡рд┐рдиреЛрджрдореН рдЖрд▓рдкрдиреНрддреА рд╕рд╛ рдЕрдзреНрдпрд╛рдкрдиреЗ рд╕рдВрд▓рдЧреНрдирд╛ рднрд╡рддрд┐ред рддрд╕реНрдпрд╛рдГ рд╕реНрд╡рдХреАрдпрдореН рдЕрдзреНрдпрдпрдирдордкрд┐ рд╕рд╣реИрд╡ рдкреНрд░рдЪрд▓рддрд┐ред
Question 1.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдХрд╕реНрдорд┐рдиреН рд╕рдВрд▓рдЧреНрдирд╛ рднрд╡рддрд┐?
(рдХ) рдЕрдзреНрдпрдпрдиреЗ
(рдЦ) рдЕрдзреНрдпрд╛рдкрдиреЗ
(рдЧ) рднреЛрдЬрдиреЗ
(рдШ) рдкреБрд╕реНрддрдХрд╛рд▓рдпреЗ
Answer
Answer: (рдЦ) рдЕрдзреНрдпрд╛рдкрдиреЗ
Question 2.
‘рдкрдерд┐’ рдЗрддреНрдпрд░реНрде рдЧрджреНрдпрд╛рдВрд╢реЗ рдХрд┐рдВ рдкрджрдВ рдкреНрд░рдпреБрдХреНрддрдВ?
(рдХ) рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпреЗ
(рдЦ) рдзреВрд▓рд┐рдВ
(рдЧ) рдорд╛рд░реНрдЧреЗ
(рдШ) рдкреНрд░рд╕реНрддрд░рдВ
Answer
Answer: (рдЧ) рдорд╛рд░реНрдЧреЗ
Question 3.
‘рдЖрд▓рдкрдиреНрддреА’ рдЗрддреНрдпрддреНрд░ рдХрдГ рдкреНрд░рддреНрдпрдпрдГ?
(рдХ) рдорддреБрдкреН
(рдЦ) рдХреНрдд
(рдЧ) рдХреНрддрд╡рддреБ
(рдШ) рд╢рддреГ
Answer
Answer: (рдШ) рд╢рддреГ
Question 4.
рдЬрдирд╛рдГ рдХрд╕реНрдпрд╛рдГ рдЙрдкрд░рд┐ рдзреВрд▓рд┐рдВ рдкреНрд░рд╕реНрддрд░рдЦрдгреНрдбрд╛рдиреН рдЪ рдХреНрд╖рд┐рдкрдиреНрддрд┐?
Answer
Answer: рдЬрдирд╛рдГ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реНрдпрд╛рдГ рдЙрдкрд░рд┐ рдзреВрд▓рд┐рдВ рдкреНрд░рд╕реНрддрд░рдЦрдгреНрдбрд╛рдиреН рдЪ рдХреНрд╖рд┐рдкрдиреНрддрд┐ред
(рдЦ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдЕрдиреЗрдХрд╛рдГ рд╕рдВрд╕реНрдерд╛рдГ рдкреНрд░рд╢рд╛рд╕рдирдХреМрд╢рд▓реЗрди рд╕рдЮреНрдЪрд╛рд▓рд┐рддрд╡рддреАред рджреБрд░реНрднрд┐рдХреНрд╖рдХрд╛рд▓реЗ рдкреНрд▓реЗрдЧ-рдХрд╛рд▓реЗ рдЪ рд╕рд╛ рдкреАрдбрд┐рддрдЬрдирд╛рдирд╛рдореН рдЕрд╢реНрд░рд╛рдиреНрддрдореН рдЕрд╡рд┐рд░рддрдВ рдЪ рд╕реЗрд╡рд╛рдореН рдЕрдХрд░реЛрддреНред
Question 1.
рдХрд╛ рд╕рдВрд╕реНрдерд╛рдГ рдХреМрд╢рд▓реЗрди рд╕рдЮреНрдЪрд╛рд▓рд┐рддрд╡рддреА?
(рдХ) рдЕрдиреЗрдХрд╛рдГ
(рдЦ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА
(рдЧ) рдХрд╛рдорд┐рдиреА
(рдШ) рджрд╛рдорд┐рдиреА
Answer
Answer: (рдЦ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА
Question 2.
‘рд╕рдЮреНрдЪрд╛рд▓рд┐рддрд╡рддреА’ рдЗрддрд┐ рдХреНрд░рд┐рдпрд╛рдкрджрд╕реНрдп рдХрд░реНрддреГрдкрджрдВ рдХрд┐рдВ?
(рдХ) рдЕрдиреЗрдХрд╛рдГ
(рдЦ) рд╕рдВрд╕реНрдерд╛рдГ
(рдЧ) рдкреНрд░рд╢рд╛рд╕рди
(рдШ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА
Answer
Answer: (рдШ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА
Question 3.
‘рдирд┐рд░рдиреНрддрд░рдВ’ рдЗрддрд┐ рдкрджрд╕реНрдп рдХрдГ рдЕрд░реНрдердГ?
(рдХ) рдЕрд╡рд┐рд░рддрдВ
(рдЦ) рдЕрд╢реНрд░рд╛рдиреНрддрдВ
(рдЧ) рдЕрдиреЗрдХрд╛рдГ
(рдШ) рдХрд╛рд▓реЗ
Answer
Answer: (рдХ) рдЕрд╡рд┐рд░рддрдВ
Question 4.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдХрджрд╛ рдХреЗрд╖рд╛рдореН рдЪ рд╕реЗрд╡рд╛рдВ рдЕрдХрд░реЛрддреН?
Answer
Answer: рджреБрд░реНрднрд┐рдХреНрд╖реЗ рдкреНрд▓реЗрдЧ-рдХрд╛рд▓реЗ рдЪ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдкреАрдбрд┐рддрдЬрдирд╛рдирд╛рдореН рдЕрд╢реНрд░рд╛рдиреНрддрдВ рдЕрд╡рд┐рд░рддрдВ рдЪ рд╕реЗрд╡рд╛рдВ рдЕрдХрд░реЛрддреНред
рд░реЗрдЦрд╛рдВрдХрд┐рддрдкрджрд╛рдирд┐ рдЖрдзреГрддреНрдп рдкреНрд░рд╢реНрдирдирд┐рд░реНрдорд╛рдгрдВ рдХреБрд░реБрдд
Question 1.
рдорд╣рд╛рд░рд╛рд╖реНрдЯреНрд░рд╕реНрдп рдкреНрд░рдердорд╛ рдорд╣рд┐рд▓рд╛ рд╢рд┐рдХреНрд╖рд┐рдХрд╛ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ рдЖрд╕реАрддреН?
(рдХ) рдХрддрдорд╛
(рдЦ) рдХрддрд┐
(рдЧ) рдХрддрдордГ
(рдШ) рдХрддрдо
Answer
Answer: (рдХ) рдХрддрдорд╛
Question 2.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реНрдпрд╛рдГ рдордирд╕рд┐ рд╕реНрдерд┐рддрд╛ рдЕрдзреНрдпрдпрдирд╛рднрд┐рд▓рд╛рд╖рд╛ред
(рдХ) рдХрд╛рдГ
(рдЦ) рдХрд╕реНрдп
(рдЧ) рдХрд╕реНрдпрд╛рдГ
(рдШ) рдХреЗ
Answer
Answer: (рдЧ) рдХрд╕реНрдпрд╛рдГ
Question 3.
рд╕рд╛рдорд╛рдЬрд┐рдХрдХреБрд░реАрддреАрдирд╛рдореН рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдореБрдЦрд░ рд╡рд┐рд░реЛрдзрдВ рдЕрдХрд░реЛрддреНред
(рдХ) рдХрд╛рдореН
(рдЦ) рдХреЗрд╖рд╛рдореН
(рдЧ) рдХрд╛рд╕рд╛рдореН
(рдШ) рдХрдореН
Answer
Answer: (рдЦ) рдХреЗрд╖рд╛рдореН
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддрдВ рдЧрджреНрдпрд╛рдВрд╢рдВ рдкрдард┐рддреНрд╡рд╛ рдирд┐рд░реНрджреЗрд╢рд╛рдиреБрд╕рд╛рд░рдВ рдкреНрд░рд╢реНрдирд╛рдиреН рдЙрддреНрддрд░рдд
рд╕рд╛рдорд╛рдЬрд┐рдХрдХреБрд░реАрддреАрдирд╛рдВ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдореБрдЦрд░рдВ рд╡рд┐рд░реЛрдзрдореН рдЕрдХрд░реЛрддреНред рд╡рд┐рдзрд╡рд╛рдирд╛рдВ рд╢рд┐рд░реЛрдореБрдгреНрдбрдирд╕реНрдп рдирд┐рд░рд╛рдХрд░рдгрд╛рдп рд╕рд╛ рд╕рд╛рдХреНрд╖рд╛рддреН рдирд╛рдкрд┐рддреИрдГ рдорд┐рд▓рд┐рддрд╛ред рдлрд▓рддрдГ рдХреЗрдЪрди рдирд╛рдкрд┐рддрд╛рдГ рдЕрд╕реНрдпрд╛рдВ рд░реВрдвреМ рд╕рд╣рднрд╛рдЧрд┐рддрд╛рдореН рдЕрддреНрдпрдЬрдиреНред рдПрдХрджрд╛ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реНрдпрд╛ рдорд╛рд░реНрдЧреЗ рджреГрд╖реНрдЯрдВ рдпрддреН рдХреВрдкрдВ рдирд┐рдХрд╖рд╛ рд╢реАрд░реНрдгрд╡рд╕реНрддреНрд░рд╛рд╡реГрддрд╛рдГ рддрдерд╛рдХрдерд┐рддрд╛рдГ рдирд┐рдореНрдирдЬрд╛рддреАрдпрд╛рдГ рдХрд╛рд╢реНрдЪрд┐рддреН рдирд╛рд░реНрдпрдГ рдЬрд▓рдВ рдкрд╛рддреБрдВ рдпрд╛рдЪрдиреНрддреЗ рд╕реНрдоред
Question 1.
‘рдирд╛рдкрд┐рддреИрдГ’ рдЗрддреНрдпрддреНрд░ рдХрд╛ рд╡рд┐рднрдХреНрддрд┐рдГ?
(рдХ) рджреНрд╡рд┐рддреАрдпрд╛
(рдЦ) рддреГрддреАрдпрд╛
(рдЧ) рдЪрддреБрд░реНрдереА
(рдШ) рдкрдВрдЪрдореА
Answer
Answer: (рдЦ) рддреГрддреАрдпрд╛
Question 2.
‘рд╡рд┐рд░реЛрдзрдореН’ рдЗрддреНрдпрд╕реНрдп рд╡рд┐рд▓реЛрдорд╢рдмреНрджрдВ рдЪрд┐рддреНрд╡рд╛ рд▓рд┐рдЦрддред
(рдХ) рдЕрд╡рд┐рд░реЛрдзрдВ
(рдЦ) рд╕рд╣рднрд╛рдЧрд┐рддрд╛рдореН
(рдЧ) рдкрд╛рддреБрдВ
(рдШ) рд╕рдорд░реНрдердирдореН
Answer
Answer: (рдШ) рд╕рдорд░реНрдердирдореН
Question 3.
рдХрд╛ рд╕рд╛рдорд╛рдЬрд┐рдХрдХреБрд░реАрддреАрдирд╛рдВ рдореБрдЦрд░рдВ рд╡рд┐рд░реЛрдзрдВ рдХреГрддрд╡рддреА?
Answer
Answer: рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗред
Question 4.
рдорд╛рд░реНрдЧреЗ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реНрдпрд╛ рдХрд╛рдГ рджреГрд╖реНрдЯрд╛рдГ?
Answer
Answer: рдирд┐рдореНрдирдЬрд╛рддреАрдпрд╛рдГ рдирд╛рд░реНрдпрдГред
Question 5.
рдХрд╛рд╕рд╛рдВ рд╢рд┐рд░реЛрдореБрдгреНрдбрдирд╕реНрдп рдирд┐рд░рд╛рдХрд░рдгрд╛рдп рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдирд╛рдкрд┐рддреИрдГ рдорд┐рд▓рд┐рддрд╛?
Answer
Answer: рд╡рд┐рдзрд╡рд╛рдирд╛рдВ рд╢рд┐рд░реЛрдореБрдгреНрдбрдирд╕реНрдп рдирд┐рд░рд╛рдХрд░рдгрд╛рдп рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдирд╛рдкрд┐рддреИрдГ рдорд┐рд▓рд┐рддрд╛ред
рд╕рдореБрдЪрд┐рддрдкрджреЗрди рд░рд┐рдХреНрддрд╕реНрдерд╛рдирд╛рдирд┐ рдкреВрд░рдпрдд рдпреЗрди рдХрдердирд╛рдирд╛рдВ рднрд╛рд╡рдГ рд╕реНрдкрд╖реНрдЯреЛ рднрд╡реЗрддреН
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдПрддрджреН рдЕрдкрдорд╛рдирдВ рд╕реЛрдвреБрдВ рдирд╛рд╢рдХреНрдиреЛрддреНред
рднрд╛рд╡рдГ- рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдПрддрддреН ……….. рд╕реЛрдвреБрдВ рди рд╢рдХреНрдиреЛрддрд┐ рд╕реНрдоред
Answer
Answer: рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдПрддрддреН рдЕрдирд╛рджрд░рдВ рд╕реЛрдвреБрдВ рди рд╢рдХреНрдиреЛрддрд┐ рд╕реНрдоред
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддреЗрд╖реБ рднрд╛рд╡рд╛рд░реНрдереЗрд╖реБ рд╕рдореБрдЪрд┐рддрднрд╛рд╡рд╛рд░реНрдердВ рд▓рд┐рдЦрдд
(рдХ) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдкреБрдгреЗ рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдВ рдХреГрддреЗ рдкреНрд░рдердордВ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдореН рдЖрд░рднрддред
рднрд╛рд╡рд╛рд░реНрдерд╛рдГ
(i) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдкреБрдгреЗ рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдВ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдореН рдЖрд░рднрддред
(ii) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдВ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпреЗ рдЖрд╕реАрддреНред
(iii) рдХрдиреНрдпрд╛ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдкреБрдгреЗ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рдВ рдЧреГрд╣реАрддрд╡рддреА
Answer
Answer: (i) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдкреБрдгреЗ рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдВ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдореН рдЖрд░рднрддред
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддреЗрд╖реБ рд╢реБрджреНрдзрдХрдердирдВ (тЬУ) рдЪрд┐рд╣реНрдирди рдЕрд╢реБрджреНрдзрдХрдердирдВ (x) рдЪрд┐рд╣реНрдирди рдЕрдЩреНрдХрдпрдд
(i) рд╕рд░реНрд╡реЗ рдЬрдирд╛рдГ рддрдбрд╛рдЧреЗ рд╕реНрдирд╛рдирдВ рдХреБрд░реНрд╡рдиреНрддрд┐ред
(ii) рдЕрдпрдВ рддрдбрд╛рдЧрдГ рд╕рд░реНрд╡реЗрд╖рд╛рдВ рдЬрдирд╛рдирд╛рдВ рдХреГрддреЗ рдЕрд╕реНрддрд┐ред
Answer
Answer:
(i) (x)
(ii) (тЬУ)
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддреЗрд╖реБ рд╡рд╛рдХреНрдпреЗрд╖реБ рд╕реНрдереВрд▓рдкрджрд╛рдирд┐ рдЖрдзреГрддреНрдп рдкреНрд░рд╢реНрдирдирд┐рд░реНрдорд╛рдгрдВ рдХреБрд░реБрдд
Question 1.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдирд╛рдпрдЧрд╛рдВрд╡ рдирд╛рдореНрдирд┐ рд╕реНрдерд╛рдиреЗ рдЕрдЬрд╛рдпрддред
(рдХ) рдХреБрддреНрд░
(рдЦ) рдХреБрддрдГ
(рдЧ) рдХрд╕реНрдорд┐рдиреН
(рдШ) рдХрд╕реНрдпрд╛рдореН
Answer
Answer: (рдЧ) рдХрд╕реНрдорд┐рдиреН
Question 2.
рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдЬреНрдпреЛрддрд┐рдмрд╛рдлреБрд▓реЗ рдорд╣реЛрджрдпреЗрди рдкрд░рд┐рдгреАрддрд╛ред
(рдХ) рдХрд╛рдГ
(рдЦ) рдХреЗ
(рдЧ) рдХрд╛
(рдШ) рдХрд╛рдиреН
Answer
Answer: (рдЧ) рдХрд╛
Question 3.
рд╕рд╛ рдЖрдВрдЧреНрд▓рднрд╛рд╖рд╛рдпрд╛рдГ рдЕрдкрд┐ рдЕрдзреНрдпрдпрдирдореН рдЕрдХрд░реЛрддреНред
(рдХ) рдХрд╕реНрдп
(рдЦ) рдХрд╛рд╕рд╛рдореН
(рдЧ) рдХрд╕реНрдпрд╛рдГ
(рдШ) рдХреЗрд╖рд╛рдореН
Answer
Answer: (рдХ) рдХрд╕реНрдп
рдШрдЯрдирд╛рдХреНрд░рдорд╛рдиреБрд╕рд╛рд░рдореН рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддрд╛рдирд┐ рд╡рд╛рдХреНрдпрд╛рдирд┐ рдкреБрдирдГ рд▓реЗрдЦрдиреАрдпрд╛рдирд┐
(i) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдЬреНрдпреЛрддрд┐рдмрд╛рдлреБрд▓реЗ рдорд╣реЛрджрдпреЗрди рдкрд░рд┐рдгреАрддрд╛ред
(ii) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА 1831 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рдЕрдЬрд╛рдпрддред
(iii) 1851 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рдмрд╛рд▓рд┐рдХрд╛рдирд╛рдВ рдХреГрддреЗ рдЕрдкрд░рдГ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдГ рдкреНрд░рд╛рд░рдмреНрдзрдГред
(iv) рд╕рд╛ рдЖрдЩреНрдЧреНрд▓рднрд╛рд╖рд╛рдпрд╛ рдЕрдкрд┐ рдЕрдзреНрдпрдпрдирдВ рдХреГрддрд╡рддреАред
(v) рдорд╣рд┐рд▓рд╛рд╕реЗрд╡рд╛рдордгреНрдбрд▓рд╕реНрдп рд╕реНрдерд╛рдкрдирд╛рдпрд╛рдВ рддрд╕реНрдпрд╛рдГ рдорд╣рддреНрд╡рдкреВрд░реНрдгрдореН рдЕрд╡рджрд╛рдирдореНред
(vi) 1897 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рд╕рд╛ рдирд┐рдзрдирдВ рдЧрддрд╛ред
(vii) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдПрддрддреН рдЕрдкрдорд╛рдирдВ рд╕реЛрдвреБрдВ рдирд╛рд╢рдХреНрдиреЛрддреНред
Answer
Answer:
(i) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА 1831 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рдЕрдЬрд╛рдпрддред
(ii) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдЬреНрдпреЛрддрд┐рдмрд╛рдлреБрд▓реЗ рдорд╣реЛрджрдпреЗрди рдкрд░рд┐рдгреАрддрд╛ред
(iii) рд╕рд╛ рдЖрдЩреНрдЧреНрд▓рднрд╛рд╖рд╛рдпрд╛ рдЕрдкрд┐ рдЕрдзреНрдпрдпрдирдВ рдХреГрддрд╡рддреАред
(iv) 1851 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рдмрд╛рд▓рд┐рдХрд╛рдирд╛рдВ рдХреГрддреЗ рдЕрдкрд░рдГ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдГ рдкреНрд░рд╛рд░рдмреНрдзрдГред
(v) рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдПрддрддреН рдЕрдкрдорд╛рдирдВ рд╕реЛрдвреБрдВ рдирд╛рд╢рдХреНрдиреЛрддреНред
(vi) рдорд╣рд┐рд▓рд╛рд╕реЗрд╡рд╛рдордгреНрдбрд▓рд╕реНрдп рд╕реНрдерд╛рдкрдирд╛рдпрд╛рдВ рддрд╕реНрдпрд╛рдГ рдорд╣рддреНрд╡рдкреВрд░реНрдгрдореН рдЕрд╡рджрд╛рдирдореНред
(vii) 1897 рддрдореЗ рд╡рд░реНрд╖реЗ рд╕рд╛ рдирд┐рдзрдирдВ рдЧрддрд╛ред
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддреЗ рд╕рдиреНрджрд░реНрднреЗ рд░рд┐рдХреНрддрд╕реНрдерд╛рдирд╛рдирд┐ рдордВрдЬреВрд╖рд╛рддрдГ рдЙрдЪрд┐рддрдкрджреИрдГ рдкреВрд░рдпрдд
1848 рддрдореЗ рдЦреНрд░рд┐рд╕реНрддрд╛рдмреНрджреЗ рдкреБрдгреЗ рдирдЧрд░реЗ ……………. рдЬреНрдпреЛрддрд┐рдмрд╛рдорд╣реЛрджрдпреЗрди рд╕рд╣ ……………. рдХрддреЗ ……………. рдкреНрд░рдердордВ …………… рдЖрд░рднрддред рддрджрд╛рдиреАрдВ рд╕рд╛ ………….. рд╕рдкреНрддрджрд╢рд╡рд░реНрд╖реАрдпрд╛ …………… ред
рдЖрд╕реАрддреН, рдкреНрд░рджреЗрд╢рд╕реНрдп, рдХреЗрд╡рд▓рдореН, рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА, рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдореН, рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдореНред
Answer
Answer:
1848 рддрдореЗ рдЦреНрд░рд┐рд╕реНрддрд╛рдмреНрджреЗ рдкреБрдгреЗ рдирдЧрд░реЗ рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдЬреНрдпреЛрддрд┐рдмрд╛рдорд╣реЛрджрдпреЗрди рд╕рд╣ рдХрдиреНрдпрд╛рдирд╛рдВ рдХреГрддреЗ рдкреНрд░рджреЗрд╢рд╕реНрдп рдкреНрд░рдердордВ рд╡рд┐рджреНрдпрд╛рд▓рдпрдореН рдЖрд░рднрддред рддрджрд╛рдиреАрдВ рд╕рд╛ рдХреЗрд╡рд▓рдВ рд╕рдкреНрддрджрд╢рд╡рд░реНрд╖реАрдпрд╛ рдЖрд╕реАрддреНред
рдЕрдзреЛрд▓рд┐рдЦрд┐рддрд╛рдирд╛рдВ рд╢рдмреНрджрд╛рдирд╛рдВ рд╕рдордХреНрд╖рдВ рджрддреНрддреИрд░рдереИрдГ рд╕рд╣ рдореЗрд▓рдирдВ рдХреБрд░реБрдд
рд╢рдмреНрджрд╛рдГ – рдЕрд░реНрдерд╛рдГ
(i) рдЕрднрд┐рд╣рд┐рддрдо – рд╡рд┐рд╡рд╛рд╣рдГ
(ii) рдирд╛рд░реНрдпрдГ – рд╕рдореАрдкреЗ
(iii) рд╕рд░реНрд╡рджрд╛ – рд╕реНрддреНрд░рд┐рдпрдГ
(iv) рдирд┐рдХрд╖рд╛ – рдЕрдирд╛рджрд░рдГ
(v) рдЕрдкрдорд╛рдирдГ – рд╕рджрд╛
(vi) рдкрд░рд┐рдгрдпрдГ – рдХрдерд┐рддрдореН
Answer
Answer:
рдЕрд░реНрдерд╛рдГ – рд╢рдмреНрджрд╛рдГ
(i) рдЕрднрд┐рд╣рд┐рддрдореН – рдХрдерд┐рддрдореН
(ii) рдирд╛рд░реНрдпрдГ – рд╕реНрддреНрд░рд┐рдпрдГ
(iii) рд╕рд░реНрд╡рджрд╛ – рд╕рджрд╛
(iv) рдирд┐рдХрд╖рд╛ – рд╕рдореАрдкреЗ
(v) рдЕрдкрдорд╛рдирдГ – рдЕрдирд╛рджрд░рдГ
(vi) рдкрд░рд┐рдгрдпрдГ – рд╡рд┐рд╡рд╛рд╣рдГред
We think the shed NCERT MCQ Questions for Class 8 Sanskrit Chapter 11 рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ with Answers Pdf free download will benefit you to the fullest. For any queries regarding CBSE Class 8 Sanskrit рд╕рд╛рд╡рд┐рддреНрд░реА рдмрд╛рдИ рдлреБрд▓реЗ MCQs Multiple Choice Questions with Answers, share with us via the below comment box and weтАЩll reply back to you at the earliest possible.